Trên đà phát triển của đất nước,xã hội ngày nay cần những con người khỏe mạnh,hãy là những người con con ưu tú của đất nước.Hãy tập thể dục ngay để tạo cho mình sức mạnh góp phần phát triển một VN hùng cường

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2007

*** Làm sao để có bụng 6 múi?

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
Em cao 1m79, nặng 70kg, vòng bụng 73cm. Em là sinh viên đại học kỹ thuật, hầu như học tập cả ngày. Lâu nay em tự tập thể lực: hít đất, kéo xà, mỗi ngày 40 phút'''', từ 6h-7h tối. Em xin hỏi huấn luyện viên: với chế độ học và tập luyện như vậy, em nên ăn uống như thế nào cho hợp lý? Có ngày phải học 2 buổi, từ 6h sáng - 5h tối, khá mệt, thì tối em có nên tập luyện nữa không? Để phát triển cơ cẳng tay nên tập như thế nào? Em xin cám ơn rất nhiều. (Nguyen Manh Dung)

Trả lời: Với chế độ học và tập luyện như em đã nói, thì em nên tập vừa phải và ăn uống điều độ. Cần bổ sung thêm rau xanh và trái cây, uống thêm sinh tố và nhớ uống sữa tươi hoặc sữa đậu nành. Nếu việc học quá căng thì em nên nghỉ tập và không nên tập nhiều vì như thế sẽ làm em mệt hơn. Để phát triển cổ cẳng tay em sử dụng tạ đòn, hoặc tạ đôi cũng được. Ngồi trên ghế, hai tay cầm hai tạ (nếu là tạ đòn thì nắm rộng bằng vai) đặt trên đùi, tay qua khỏi gối và gập cổ tay lên xuống 10 đến 12 lần cho mỗi hiệp. Tập từ 3 đến 4 hiệp. Thân ái chào em!

Em đang ở tuổi 14 thì tập thể hình được không ? Nếu được thì em nên tập về bài tập nào và tập như thế nào cho đúng? (Tiến)

Trả lời: Em còn quá nhỏ để đến với môn thể hình. Anh khuyên em nên tập những môn thể thao hợp với sức mình như bơi lội, bóng rổ, võ thuật hay đá bóng…sẽ giúp em phát triển tốt hơn về thể chất.

Xin chào ban phụ trách mục “Thể hình”. Tôi cao 1m72, nặng 80kg, vòng ngực 104cm, vòng bụng 89cm. Xin vui lòng cho biết cách tập hiệu quả để có được 6 múi (six packs) ở bụng. Cám ơn! (Vu Huy Hoang)

Trả lời: Trước hết bạn hãy nắm vững và biết những bài tập bụng, tập cho đúng, tập từ từ chứ không nên vội vã. Bạn có thể tập trên bàn tập để hơi dốc và nâng ghế lên cao từ từ. Tập 3 đến 4 hiệp. Từ 10 đến 12 lần cho mỗi hiệp và tùy theo sức của bạn khi gập, có thể nhiều hơn càng tốt. Sau đó, bạn có thể treo người trên xà đơn, hai tay nắm xà, người buông thỏng xuống và co chân, rút hai đầu gối lên cao. Động tác này bạn cũng nên lặp lại 3 đến 4 hiệp, mỗi hiệp 10 đến 12 lần, tùy theo sức. Hy vọng bạn sẽ có 6 múi cơ bụng như ý. Ráng cố gắng tập mỗi ngày.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
Vui lòng chỉ giúp cách tập bụng như thế nào để có hiệu quả tốt nhất và đi kèm với chế độ tập luyện là chế độ dinh dưỡng thế nào cho phù hợp. Nói thêm về bản thân: tên là Vũ, nam sinh viên, 25 tuổi, cao 175cm, nặng 63kg. Đang có vòng bụng 80cm, muốn có cách giảm mỡ và gọn gàng. Xin cám ơn. (Adam Wu- Email liên lạc: adamwu26@yahoo.com)

Trả lời: Bạn có thể tham khảo phần trả lời ở trên nhé.

Em tên Triết, nam sinh viên, em cao 1m68 nặng 50 kg . Em đã từng tập thể hình một thời gian nhưng vẫn không lên cân được. Vậy xin chỉ giúp em chế độ dinh dưỡng, và cách tập thế nào để mổi tháng tăng đều đang từ 1 đến 2 kg. Cám ơn. (Minh Triet-Email : hobaominhtriet@yahoo.com)

Trả lời: Em hãy chịu khó tìm lại phần giải đáp ở những câu hỏi trước nhé
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
Em cao 1m85, nặng 63kg, hiện là học sinh cấp 3 và từng đi tập thể hình nhưng vẫn không lên cân hay lên cơ bắp một chút. Đặc biệt, bắp chân thì vô cùng tệ hại, không có một tí bắp nào. Em muốn hỏi về chế độ dinh dưỡng và cách tập luyện để có cơ thể đẹp hơn. (Philam)

Trả lời: Anh không biết em tập tạ bao lâu vì môn thể hình chỉ hình thành cơ bắp sau khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm. Tập luyện chăm chỉ, em nên tập thêm bắp chân trên máy ngồi dành để tập bắp chân. Tư thế ngồi thẳng lưng, nhấn bàn chân lên cao và hạ từ từ xuống. Tập 4 hiệp, 10 đến 12 lần mỗi hiệp.

Tập bao lâu thì gọi là hiệu quả, nghe nói tập không đúng sẽ bị lao phổi...(hiepsilon)

Trả lời: Tập thể hình thì thời gian tính là từ 01 năm trở nên. Còn hiệu quả hay không, lệ thuộc rất nhiều vào thời gian tập, bài tập và cách tập của bạn. Điều quan trọng nữa là tập thể hình luôn đi đôi với dinh dưỡng, sinh hoạt và chế độ nghỉ ngơi hợp lý.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

4 nhận xét:

anh nói...

xin chỏ hỏi, em năm nay 23 tuổi,cao 1m75, nặng 64 kg,vòng bụng là 83, em mới đi tập thể hình, xin giúp e cách chia các bài tập ra các buổi để có đc hiệu quả cao nhât. Em tập 5-6 buổi trong 1 tuần.
PS: xin chỏ hỏi là ngày nào e cũng tập cơ bụng thì có đc không

tony nói...

xin cho em hoi , em 17 tui , cao 1m68 nang 50 , do luc nho em co tap vo , nen bung em cung co 6 mui nhung ko thay ro lam , sau nay de y lai , thi em thay no ko deu nhau , mui bên trái dài hơn bên phải , vậy làm sao de 6 mui deu nhau vay anh , em cam on anh truoc nhen ^^

hondacodon_1102 nói...

xin cho e ? em nam nay 19t? em cao 1m61 nang 50kg va em muon ? tap the nao cho bung khong pj to bumg em to nen co bung khong co ranh~mui cho e ? tap the nao cho co ranh~mui

ShinChanHong nói...

anh ơi em tập cơ bụng đã 4 năm nay nhưng bụng đã có cơ mà phần mỡ hok thể mất đy dc. phải làm sao để lớp mỡ đấy mất đy ạ

Nét đẹp của thể thao

547210738_5a452325a1_o547209975_4f7e3c8de2_o547207851_b7ddc5ace6_o547207265_50620d4bf4_o547204127_d35225eb44_o547216118_b4afa4dc53_o
Nothing Gonna Change My Love For You-
Được tìm bởi Baamboo.com